BỆNH PHẤN TRẮNG HOA HỒNG

BỆNH PHẤN TRẮNG HOA HỒNG

Bệnh phấn trắng hoa hồng là một loại bệnh phổ biến và rất dễ hay gặp trên các loại cây trồng – đặc biệt là cây hoa hồng. Phổ biến và dễ gặp nhất đối với các loại hồng leo, vì chúng rất dễ bị nhiễm bệnh này. Khi cây hồng bị bệnh này, lá khó quang hợp, cây yếu ớt, ra hoa kém hoặc thậm chí có thể gây suy cây và chết cây nếu bị nặng.

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề xoay quanh bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng từ những nguyên nhân, dấu hiệu nhận biếtcách trị bệnh phấn trắng không dùng thuốc và cả các loại thuốc đặc trị bệnh phấn trắng.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Phấn Trắng Ở Hoa Hồng?

Bệnh phấn trắng hoa hồng là một loại bệnh do vi nấm gây nên – bệnh do nấm gây ra trên hoa hồng, tên khoa học là: Sphaerotheca pannosa var.. Khi chủng vi nấm này phát triển mạnh khi độ ẩm không khí trên 85%, chúng phủ đầy lên thân, lá, chồi của cây hoa hồng một lớp phấn mịn màu trắng. Khi mật độ vi nấm này phát triển mạnh, chúng sẽ ăn sâu vào lớp biểu bì của thân cây hoa hồng, làm cây suy yếu và chết dần sau đó.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Phấn Trắng Hoa Hồng

Dấu hiệu nhận biết bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng rất dễ phân biệt, một cách rất dễ dàng so với các loại bệnh khác trên cây hoa hồng. Cụ thể, biểu hiện nhận dạng bệnh phấn trắng hoa hồng như sau:

  • Xuất hiện lớp bột phấn mịn màu trắng, xuất hiện nhiều nhất ở 02 mặt lá, nụ và chồi non của cây hoa hồng
  • Lá của hoa hồng bắt đầu quăn queo, méo mó rồi đổi thành màu tím hoặc đỏ nhạt. Sau đó, lá của cây hoa hồng rụng dần.
  • Vi nấm phát triển mạnh và lan đến đài hoa, cuống hoa làm cho cuống trở nên dày và thô cứng. Sau đó làm chúng chuyển sang màu tím đỏ nhạt, hoa không nở được

Cách Trị Bệnh Phấn Trắng Hoa Hồng Không Dùng Thuốc

Với nhiều người trồng hoa hồng, việc sử dụng thuốc hóa học trị bênh cho cây cũng là một trở ngại. Dưới đây, mình xin đưa ra 03 cách để phòng và trị bệnh phấn trắng hoa hồng không dùng thuốc như sau:

  • Xà Phòng Trị Phấn Trắng Trên Cây Hoa Hồng

Xà phòng (hay có thể hiểu nôm na là nước rửa chén bát), đây là một trong những nguyên liệu rất dễ tìm và dễ sử dụng. Cách dùng xà phòng trị phấn trắng như sau: Dùng khoảng 2 – 4ml nước xà phòng, trộn thêm 1 – 2ml rượu trắng, lắc thật đều rồi cho thêm 2 lít nước sạch vào rồi phun lên cây hoa hồng đang bị bệnh phấn trắng. Nên phun vào buổi chiều mát, rửa lại sạch cây vào sáng hôm sau

Chu kì phun tốt nhất nên là 01 tuần/lần đối với những cây mới bị bệnh và nên phun 02 lần/tuần với những cây hoa hồng đang bị bệnh phấn trắng nặng.

  • Trị Phấn Trắng Bằng Sữa Chua 

Với phương pháp này, cách làm cũng rất là đơn giản. Cụ thể, bạn dùng tầm 01 hộp sữa chua không đường, thêm 1ml dầu ăn vào rồi cho thêm 02 lít nước sạch vào. Sau đó lắc đều và sử dụng để phun lên hoa hồng đang bị bệnh phấn trắng. Lưu ý, nên phun vào sáng sớm, chiều mát tránh phun lúc trời nắng gắt.

  • Sử Dụng Baking Soda Trị Phấn Trắng Trên Hoa Hồng

Baking soda hay còn gọi là muối nở là một nguyên liệu được dùng rất nhiều đối với hoa hồng . Với những cây hoa hồng bị phấn trắng, bạn dùng khoảng 01 muỗng canh baking soda, kết hợp thêm 01 ml nước rửa chén cùng với 03 lít nước sạch. Lắc đều rồi dùng để phun trị bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng cho hiệu quả rất tốt và an toàn.

  • Dùng Nước Súc Miệng Trị Phấn Trắng

Với nguyên liệu này có vẻ lần đầu bạn nghe thấy, tuy nhiên trong nước súc miệng có các tinh chất có khả năng sát khuẩn, diệt nấm bệnh rất mạnh. Bạn dùng nước súc miệng pha với nước sạch theo tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4 – tức là cứ 01 ml nước súc miệng với  3 – 4ml nước sạch (nên pha loãng vì nếu pha đậm đặc và phun trời nắng có thể ảnh hưởng chồi non của cây).

Thuốc Đặc Trị Bệnh Phấn Trắng Hoa Hồng

Với 04 cách trị bệnh phấn trắng hoa hồng không dùng thuốc như trên chỉ áp dụng được với trường hợp cây bị nhẹ hoặc vừa. Với trường hợp hoa hồng bị phấn trắng nặng hoặc đã thử 04 cách trên đều không có kết quả thì bạn cũng nên xem xét dùng đến thuốc đặc trị bệnh phấn trắng hoa hồng 

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ BÀ CON NÔNG DÂN SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY HOA HỒNG: PROBICOL 200WP – KHUẨN VƯƠNG

 

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY: PROBICOL 200WP – KHUẨN VƯƠNG

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY:

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ: 

THAM KHẢO THÊM:

http://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-sach-nam-hong-than-thu-dac-tri-nam-benh-tren-cay-man/

http://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-sach-nam-hong-than-thu-dac-tri-nam-benh-tren-cay-cam/

http://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-sach-nam-hong-than-thu-dac-tri-nam-benh-tren-cay-chom-chom/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Hotline: 0919.817.033 – 0877.552.253

✅Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

✅Link Zalo: https://zalo.me/0919.817.033

✅Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/viet-nam-agricultural-supermarket

✅Link Shopee: https://shopee.vn/thuan_thien_agri

✅ Link Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@vietnamnongnghiepsach.vn

✅ Link Facebook: https://www.facebook.com/plantprotectionvietnam

 

bethanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *